วิธีแก้ไขเครื่องดูดฝุ่นที่สูญเสียแรงดูด

เครื่องดูดฝุ่นสูญเสียแรงดูด เราอธิบายวิธีเริ่มต้นใช้งานอีกครั้งด้วยคำแนะนำทีละขั้นตอนของเรา หากเครื่องดูดฝุ่นของคุณสูญเสียแรงดูด หยุดเก็บสิ่งสกปรก หรือหยุดทำงานโดยสมบูรณ์ มีวิธีง่ายๆ สองสามข้อที่คุณสามารถทำได้ที่บ้านซึ่งอาจทำให้เครื่องดูดฝุ่นกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เมื่อเครื่องดูดฝุ่นสูญเสียแรงดูด

มักเป็นปัญหาทั่วไปบางประการ: แถบแปรงพันกัน ตัวกรองอุดตัน ภาชนะเก็บฝุ่นล้น หรือทางเดินหายใจอุดตัน การแก้ไขสิ่งเหล่านี้สามารถปรับปรุงพลังการทำความสะอาดของ เครื่องดูด ได้ในทันทีและอย่างมาก คู่มือนี้จะอธิบาย

วิธีแก้ไขด่วนเพื่อลองหากเครื่องดูดฝุ่นของคุณสูญเสียแรงดูด การปฏิบัติตามคำแนะนำในการบำรุงรักษาง่ายๆ เหล่านี้จะช่วยให้คุณประหยัดค่าซ่อมได้ถึง 80 ปอนด์ ตามราคาที่เราได้รับสำหรับงานซ่อมอย่างง่ายจากที่ไหน ? ผู้ค้าที่เชื่อถือได้ในเดือนมิถุนายน 2018 และอาจช่วยคุณประหยัดค่าเครื่องดูดฝุ่นใหม่ด้วย อ่านคำแนะนำในการบำรุงรักษาทีละขั้นตอนเพื่อรับความรู้สึกเครื่องดูดฝุ่นและการทำความสะอาด เหมือนได้กลับมาใหม่อีกครั้ง

ทำความสะอาดหัวพื้นและแถบแปรงของเครื่องดูดฝุ่น พลิกหัวพื้นเครื่องดูดฝุ่นของคุณแล้วตรวจดูหัวพื้น: ไม่มีแถบแปรง – หากเครื่องมือพื้นของคุณไม่มีแถบแปรงหมุน ให้ตรวจสอบทางเดินอากาศและขนแปรงรอบๆ ขอบ ของเครื่องมือ ผม ปุย และฝุ่นบางครั้งอาจติดอยู่ที่นี่ ซึ่งทำให้ทางเดินหายใจอุดกั้น

นำเศษขยะออกเพื่อให้ทางเดินหายใจโล่ง แถบแปรง – หากหัวพื้นของคุณมีแถบแปรง และคลุมด้วยขนและเส้นใย สิ่งนี้จะ ส่งผลต่อการดูดฝุ่น สิ่งสกปรก และขนสัตว์เลี้ยง หากคุณมีผู้อยู่อาศัยที่มีผมยาว สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ค่อนข้างเร็ว ดังนั้นจึงควรจับตาดูสิ่งนี้เป็นประจำเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายต่อขนแปรงจากการอุดตัน

คุณจะต้องตัดตามแถบแปรงอย่างระมัดระวังแล้วดึงผมออกด้วยมือของคุณ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรุ่น หรือหากเครื่องดูดฝุ่นของคุณที่ซื้อมาจาก ร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้า มีแท่งแปรงที่ถอดออกได้ ให้ดึงออกแล้วตัดผมและขนปุยออกแล้วดึงออก ปิดก่อนใส่กลับเข้าไปใหม่ ทำความสะอาดตัวกรองของเครื่องดูดฝุ่น สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดประการหนึ่งที่ทำให้สูญเสียการดูดหรือมอเตอร์ตัดออกเป็นระยะๆ คือตัวกรองอุดตัน

เครื่องดูดฝุ่นเกือบทุกตัวมีตัวกรอง 2 ตัว: ตัวกรองมอเตอร์ – มักอยู่ด้านหลังใกล้กับบริเวณที่มีการปล่อยไอเสียจากเครื่องดูดฝุ่น แผ่นกรองสารก่อภูมิแพ้ – โดยทั่วไปจะอยู่ใกล้ถังเก็บฝุ่นหรือถุง คุณควรทำความสะอาดตัวกรองทั้งสองนี้เป็นประจำ โดยปกติอย่างน้อยเดือนละครั้ง ตรวจสอบคู่มือของคุณสำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับ

ตำแหน่งของฟิลเตอร์และวิธีการทำความสะอาด อาจแตกต่างกันไปตามรุ่น ประเภททั่วไป ได้แก่ แผ่นกรองทำความสะอาดตัวเอง โดยปกติคุณจะต้องหมุนแป้นหมุนเพื่อขจัดสิ่งสกปรกออกจากตัวกรองเหล่านี้ แผ่นกรองล้างทำความสะอาดได้ – ถอดและเปิดแผ่นกรองโดยใช้ก๊อกหรือเครื่องซักผ้าหากได้รับอนุญาตจากผู้ผลิต ปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ เป็นเวลา 24 ชั่วโมงหรือจนกว่าจะแห้งสนิท ก่อนนำกลับเข้าไปในเครื่องดูดฝุ่น ตัวกรองที่เปลี่ยนได้ – ตัวกรองบางตัวจำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นระยะเพื่อรักษาประสิทธิภาพของเครื่อง